Đặng Gordon
{a city of readers}
Write your blog / story here    { Log in  / Register }

You only live once

01/26/2018 11:01:05

489-words | 2.445 min read

U23 Việt Nam- ý chí vầ tinh thần của dân tộc Việt

  • 283
  • 99
  • 0

Đã hơn 10 năm rồi, người dân Việt Nam mới được sống trong một bầu không khí hân hoan, phấn khích như hiện giờ . Từ bác xe ôm đầu hẻm cho đến những anh chị nhân viên văn phòng ai ai cũng rơm rả bàn về bóng đá mọi . Ở đó có những tiếng cười giòn tan mỗi khi nhắc về những chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước những đối thủ được coi là tượng đài của bóng đá châu Á. Khi mọi người cùng nhau xuống đường ăn mừng kỳ tích của những chàng trai U23 Việt Nam tất cả như hòa vào nhau như một khối thống nhất không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính. Tất cả những ai là người Việt Nam đều có chung một niềm vui, niềm tự hào như nhau.

Trận chiến cuối cùng của đội tuyển U23 Việt Nam với đội tuyển U23 Uzbekistan là khoảnh khắc cả dân tộc Việt Nam cùng chung một nhịp đập, cùng cầu nguyện cho các chàng trai của chúng ta. Tất cả người dân VIệt Nam đều có một niềm tin mãnh liệt vào chiến thắng của đội tuyển, chúng ta tin vào điều đó không chỉ vì thể lực, kỹ năng, chiến thuật của các cầu thủ mà còn vì sự quả cảm, tinh thần thi đấu không biết mệt mỏi. Đó chính là những phẩm chất của dân tộc Việt Nam kiên cường, bất khuất, không bao giờ khuất phục không bao giờ đầu hàng. 

Làng quê, thôm xóm, gia đình của các cầu thủ chính là nơi hun đúc lên niềm đam mê với bóng đá của các cầu thủ. Nhìn hình ảnh gia đình của các cầu thủ U23 theo dõi con em minh đấu qua màn hình ti vi, người hâm mộ chúng ta cũng có thể lý giải được lý do vì sao các cầu thủ chúng ta có được sự bình tĩnh, sự tự tin trong những phút giây cam go nhất của trận đấu.

Thứ bóng đá mà các cầu thủ trình diễn trên sân cỏ chính là thứ bóng đá của ý chí Việt Nam, của sức mạnh tinh thần dân tộc Việt. Từ những cử chỉ nhỏ nhất như hành động khoanh tay của Văn Thanh khi thực hiện cú sút penalty cuối chùng hay biểu cảm đầy sự bình tĩnh  của thủ môn Bùi Tiến Dũng khi đổ người thành công chặn được 2 quả penalty là những minh chứng sinh động nhất. 

Lời cuối cùng, xin đại diện cho 90 triệu dân Việt Nam cảm ơn đội tuyển U23 đã mang lại những khoảnh khắc, những cảm xúc không thể nào quên được. Chúc cho đội tuyển U23 Việt Nam vô địch tại giải Bóng đá U23 châu Á.