Thi Cao
{a city of readers}
Write your blog / story here    { Log in  / Register }
Thi Cao

"Remember the time you feel lonely is the time you most need to be yourself. Life's cruelest irony" Douglas Coupland

01/29/2018 20:17:30

1030-words | 5.15 min read

U23 VIỆT NAM VÀ ANH GRAB DỄ THƯƠNG NHẤT VỊNH BẮC BỘ

  • 389
  • 210
  • 0

Tình cờ vào một ngày đẹp trời, mình biết được một anh lái xe Grab cute hột me. Và cũng chính ngày hôm nay, sự kiện Việt Nam làm nên lịch sử cũng trở thành một kỷ niệm đáng nhớ với mình.

Hẹn con bạn đến thư viện học để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới, vì sợ muộn giờ nên thay vì đi bus thì mình gọi xe ôm grab cho nhanh. May thay lại “bắt” được một thanh niên nhiệt tình, cẩn thận gọi điện hỏi, dù chuyến xe đi khá xa mà lại rẻ nữa nên mình cũng thấy bất ngờ. Đến chỗ hẹn cũng nhanh, mình luống cuống xỏ đôi giày hơi lâu chút cũng không thấy nói gì. Lên xe được một đoạn thì bạn áo xanh bắt chuyện:

        “Hôm nọ U23 Việt Nam thắng Iraq đấy. Mừng ghê.”

Ờ thì mình chẳng mấy xe bóng đá, nhưng “sóng” bắt được “tần số” nên cũng hí hử đáp lại. Buôn chuyện từ U23 giỏi thế nào đến chuyện cá nhân. Hỏi ra mới biết ảnh hơn tuổi mình mà vẫn đòi kêu bạn vì “xưng bạn cho trẻ =))) Mà lúc hỏi chuyện mình, mình cũng trả lời ngây thơ bỏ mẹ ra nữa chứ =)))

        “Thế quê bạn ở đâu?”

        “Quê ngoại ở @, quê nội ở &”

Ngừng mất 10 giây ~

        “Ồ, thế bạn sinh ra ở đâu? Quê ngoại hay quê nội?”

        “Mình sinh ra và lớn lên ở Hà Nội ạ. =)))”

Ờ đấy, bắt sóng nhau nhanh quá, vậy là cứ thế bô bô với nhau suốt đoạn đường 6 km. Bạn ấy, một người thì vừa tốt nghiệp Đại Học. Mình thì, một người thì chuẩn bị đi du học.

        “Ơ đi du học thế thì người yêu không buồn à ?”

        Thế đéo nào mình lại “tỉnh bơ” đáp.

        “Chuyện mình đi thì cứ đi thôi, nó ngăn sao được.”

Chết chửa, mình hay đi chém gió thành bão trên mạng, lại tự dưng đáp cái câu lấp lửng. Thế là đâm lao thì phải theo lao, dựng lên một câu chuyện tình lâm ly bi đát. =))) Bạn “người yêu trong tưởng tượng” của mình được bạn áo xanh tin sái cổ. Ảnh lại hỏi:

        “Đi thế này, người yêu bạn có nói gì nữa không?”

        “Thì nó nói, thôi thì đến đâu được thì đến!”

        “Được, người yêu bạn nói câu truất quá!”

Xong, sau đó là một màn thuyết giải tâm lý của bạn này. Ý nói người yêu mình nói vậy thì mình phải cẩn thận. Đứng trên quan điểm của một thằng đàn ông thì, nó nói thế đợi bạn đi rồi thì nó cặp với đứa khác đó, rồi bla bla các kiểu. Mình ngoài mặt muốn cười lắm, mà không dám, vẫn phải thể hiện thái độ nghiêm túc rửa tay lắng nghe quan điểm đàn ông. (Mẹ, khổ thân anh người yêu hờ vcl =)))

Đấy, buôn chuyện với nhau hứng quá, ảnh không có đi nhanh vun vút đâu, đi chậm rãi từ tốn lắm. Chắc cũng như mình mấy khi gặp được người buôn chuyện ở đời. Một phần vì U23 vừa thắng (ảnh cũng có hỏi mình ra đường tối nay sau khi Việt Nam thắng không, mình thì nói không vì mình từ nhỏ đã không thích đến chỗ quá đông người), một phần còn về việc ảnh mới có người yêu.

Chuyện ảnh kể cũng dễ thương lắm. Hai người là bạn thân của nhau, trong một lần chót “lầm lỡ” lại quyết định đến với nhau. Biết nhau 4 năm mà làm người yêu mới dăm ba tháng nên tâm trạng rất hứng khởi. Ảnh kể, vì là bạn thân của nhau nên có lần nói dối người yêu, không hiểu thế nào mà bạn người yêu biết ngay từ câu đầu tiên luôn. Thần thánh vcc. Yêu nhau chưa lâu đâu, cơ mà bên bố mẹ nhà bạn áo xanh cũng có biết mặt bạn nữ kia rồi, nên đang nghĩ xem có nên rước người ta về hay không. Yêu quá, yêu đến mức tính về một nhà luôn! :”> (siêu cute hột me)

Rồi đến đoạn đường Hai Bà Trưng, chờ đèn đỏ ở cái ngã tư, hai con người đang buôn chuyện say sưa đều cùng im lặng nhìn sang rồi nói:

“Đẹp nhờ.”

“Xe Lambogini 14 tỷ lại chả đẹp. Cơ hội nghìn năm có một, check in phát ông ơi.”

Nói chung là hài vãi lúa. Mình nghĩ lại vẫn muốn cười đến mẻ miệng. Còn quả mình nhầm trái phải, bị bạn này trêu cho tới bến.

« Ơ thế rối cuộc là rẽ trái hay rẽ phải đây ? »

« Rẽ tay phải này » trong khi gõ vào vai trái của bạn này.

« Thế đây là tay trái hay tay phải » Mẹ, má lầy dễ sợ

« … Tay trái »

Những chuyện kể ra có lẽ đến sáng mai cũng không hết, có chăng vì mang tính bí mật cá nhân giữa hai thanh niên lạ mặt vô tình dòng đời xô đẩy va vập nhau 1 lần nên mình không tiện kể hết thôi. Mà mình thích nhất cái câu của bạn này lúc vừa bắt đầu mở lời với mình:

“ Bạn ạ, mình thấy U23 Việt Nam đá bóng đợt này lại làm kết nối mọi người nhiều lắm, Người lạ mà cũng thành quen luôn.”

Ừ ha. Mình cũng công nhận luôn!

(viết ngày 24/01/2018 - Ngày mà U23 Việt Nam giành chiến thắng đầy ngoạn mục trước Qatar)