Write your blog / story here    { Log in  / Register }

01/14/2018 09:20:18

722-words | 3.61 min read

[Readacity_Những quyển sách cô đơn OFFLINE] DÀNH CHO NHỮNG AI THỰC SỰ YÊU Sách.

  • 468
  • 298
  • 0

Mùa xuân sắp tới, năm mới sắp sang, chắc ai trong chúng ta cũng muốn có một cơ hội để trò chuyện với những người cùng sở thích, để ngẫm lại những điều cũ và mong muốn một năm mới tốt lành. Hãy tham gia offline cùng chúng tôi, để tình yêu sách giữa những mọt cùng lan tỏa!

Mục đích của buổi offline:

-Để những quyển sách không còn cô đơn

-Gắn kết các thành viên trong group sách thông qua minigame “Trao đổi sách”.

-Tạo cơ hội cho các bạn trẻ được gặp gỡ và giao lưu với tác giả “Thiện Từ”.

Thể lệ của buổi offline:

-Mỗi mem khi đến có mang theo 1 quyển sách của mình và viết kèm 1 lời nhắn nhủ đến người được nhận.

-Ngoài ra, để  không khí được vui tươi, đông đảo và quen thuộc hơn bạn Bạn có thể đi cùng nhóm bạn của mình. Những người bạn cùng có đam mê hoặc ít nhất có quan tâm về sách muốn giao lưu, kết bạn và tạo mối quan hệ và bạn ấy cũng phải mang theo 1 quyển sách + lời nhắn nhủ tương tự.

Nội dung của buổi offline: 

-Minigame trao đổi sách gắn kết các member.

-Đặc biệt, buổi có sự tham gia chia sẻ của tác giả Thiện Từ - Hạnh phúc thật gần(*), chia sẻ câu chuyện về quyển sách cũng như cảm hứng sáng tác.

Thời gian và địa điểm: 

-14h, chủ nhật 21/01/2018 tại “The Journal coffee” 87, Trương Định, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh

-Điện thoại liên hệ: 01675000061

 FORM ĐĂNG KÍ THAM GIA: https://goo.gl/y2P12n

(*) Hạnh phúc thật gần - Thiện Từ

Cuốn sách này chia sẻ với bạn về một điểm tựa tinh thần mà ở thời điểm này, tác giả của nó tìm thấy, tạm gọi là có được sự cân bằng. Vậy thì còn gì quý hóa hơn. Món quà cho bạn được “đóng gói” đường hoàng, mạch lạc, lành lặn, không có dấu vết gì của sự “trầy vi tróc vảy” ủy mị trước đó, không có dấu vết gì của những tháng ngày khủng hoảng lao đao, càng không là những giáo điều sách vở, bởi tất cả đã được tác giả thanh lọc bằng một hành trình tiếp cận từ những bài giảng pháp cho đến đắm mình trải nghiệm, để rồi chọn một cách nhìn đời sống cởi mở, bao dung, vị tha.

Những trục trặc trong đời sống: sự thất vọng, tuyệt vọng, sụp đổ, stress, u uất,… mà người trẻ này từng gặp phải được chữa lành bằng một hành trình khám phá, đối thoại nội tâm liên tục. Tác giả mang đến một gợi ý nhỏ nhẹ mà hiệu quả: sự cân chỉnh về nội tâm là điều cần thiết nhất phải làm. Trước khi làm hòa với đời sống, hãy tìm cách làm hòa với chính mình. Bước qua khủng hoảng của tuổi trẻ, có con đường này đây, phương cách này đây. Bạn xa lạ, mất kiên nhẫn với những bài giảng pháp của các vị thiền sư tên tuổi, nhưng bạn sẽ tin anh bạn trẻ này, vì đó là người đang cùng sống với bạn, hiểu bạn, dùng đúng thứ ngôn ngữ, vốn liếng “từ khóa” của thời đại bạn sống để “chat” (tán gẫu) với bạn. Mỗi bài viết ngắn gọn như một status, như một comment trên Facebook, không cần bạn phải bấm like hay share ngay, nhưng ít ra, sẽ làm bạn chậm lại một nhịp, tĩnh lặng trong phút chốc và “cân chỉnh” lại thái độ trước đời sống nhấp nhổm xáo trộn mà đôi khi bạn là nạn nhân lúc nào chẳng rõ. Rồi sau đó, hãy mang trái tim đã lành lặn và tự chủ ấy mà tiếp tục sôi nổi, rộn ràng với đời, đâu có muộn, phải không?.

Hãy lật dở từng trang sách thật nhẹ nhàng để cảm nhận từng nhịp thở của sự hạnh phúc đang ở bên ta. Rồi một lúc nào đó bạn chợt nhận ra hạnh phúc chẳng đâu xa, chỉ đơn giản là những ánh nhìn cảm thông, thấu hiểu cũng đủ để trái tim ấm lại, tâm hồn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thanh tịnh và sẵn sàng đón nhận những điều tuyệt vời mà cuộc sống này mang lại.

Nguồn: Tiki