Phùng Thị Thu Trang
{a city of readers}
Write your blog / story here    { Log in  / Register }

"Đến một ngày, tất cả sự chịu đựng của bạn sẽ trở nên ý nghĩa, đừng bỏ cuộc trước thời điểm ấy."

03/13/2018 12:00:18

477-words | 2.3850000000000002 min read

Viết cho tuổi 17 chênh vênh

  • 313
  • 204
  • 0

Đau lòng thì ăn, mệt mỏi thì ngủ, bực tức xong thì nở nụ cười! Cuộc đời này không vì bạn giận dữ mà an ủi. Cuộc đời này càng mâu thuẫn bao nhiêu, bạn càng tự yêu bản thân mình, sống cho mình. Rồi sẽ có một lúc nào đó bạn nhận ra rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn Tất cả bực dọc và băn khoăn ấy chẳng quan trọng bằng chính bản thân mình, cũng chẳng quý giá bằng chính bản thân mình.

Càng lớn, những cảm xúc của tuổi 17 càng ít thể hiện ra ngoài. Ngày còn bé, ngã một cái là ta khóc rống gọi mẹ, chỉ sợ không thể chia sẻ nỗi đau đớn của mình với người khác, chỉ sợ người xung quanh không biết mình đau thế nào. Thiếu nữ bị ngã, không khóc nữa, không đợi chờ một bàn tay ai khác vươn ra cứu vớt mình nữa, mà tự đứng dậy, điềm nhiên phủi bụi trên quần áo, rồi cố bước tiếp mạnh mẽ hơn. Thời gian bào mòn những xúc cảm ngây thơ của con người, lắng đọng thành cái cảm giác “tự mình thấu hiểu”. Có lẽ vì vậy, người lớn hay cô đơn, hay nghĩ ngợi. Có lẽ thế nên nhiều cô cậu không muốn làm người lớn, không muốn mình già đi. 

Cho dù tối nay bạn đau đớn và buồn chán thế nào, ngày mai nắng vẫn lên, mặt trời vẫn mọc ở phía đằng đông, và thời gian chẳng mảy may để tâm đến nỗi đau lòng vẩn vơ của bạn. Thành phố Vĩnh Yên, làng quê của bạn vẫn nhộn nhịp tiếng còi xe, dòng người vẫn hối hả mưu sinh. Thế giới này sẽ không vì bạn buồn mà dừng lại, không vì bạn yếu đuối mà nâng đỡ. Thế giới này chỉ coi bạn là một phần tử bé nhỏ, mà phần tử bé nhỏ ấy chẳng thể ảnh hưởng đến guồng quay chung của thế giới. Điều quan trọng nữa, bạn vẫn cứ lớn lên trong sự quyến rũ, tuơi trẻ và duyên dáng, chững chạc và đôi lúc ngơ ngác nhìn ai đó rất lâu.

Nhưng cuối cùng thì mọi chuyện sẽ ổn thôi. Nếu như điều gì chưa ổn, thì đó chưa phải là việc cuối cùng. Phía trước mới thực sự cần bạn, chờ bạn thay đổi, chờ bạn làm gì đó có ích, dù rất nhẹ nhàng.

Bởi rồi sẽ có một ngày, bạn nhận ra rằng có thứ quan trọng hơn nỗi buồn ấy, và bạn thì chẳng thể nào sống cả đời với nỗi buồn ấy được. Nếu như không thể tự chữa lành vết thương, hãy để thời gian an ủi và xoa dịu vết thương lòng của bạn.

Cái tuổi chênh vênh 17 rất cần một phút, đúng là chỉ một phút, tỉnh táo!