Minh Quân
{a city of readers}
Write your blog / story here    { Log in  / Register }

Why not? Why not now? Why not me?

01/17/2018 22:48:21

680-words | 3.4 min read

REVIEW SÁCH: ĐƯỜNG ĐỜI BẤT TẬN

  • 411
  • 192
  • 0

Anh, một chàng trai thừa hưởng đam mê và tài năng của người cha trong môn thể thao đầy nguy hiểm – cưỡi bò. Cô, nàng sinh viên vừa chia tay chàng hot boy của trường sau khi phát hiện anh ta lăng nhăng với hàng tá cô gái khác. Ông, một lão già giữ trong lòng nỗi nhớ nhung về người vợ đã khuất cùng bộ sưu tập tranh đáng giá cả một gia tài. Họ vô tình va vào cuộc đời nhau nhờ bàn tay của định mệnh và rồi âm thầm nhưng không kém phần mãnh liệt, làm tan chảy con tim người đọc. Còn Nicholas Sparks, ông chỉ đơn giản là người truyền tải khúc ca tình yêu đầy cảm xúc này bằng ngòi bút của mình. Thế là một tác phẩm nữa được chào đời, một tuyệt tác mang tên “Đường đời bất tận”.

Nguồn ảnh: phimmoi.net

Để bắt đầu cho quyển sách này chắc hẳn sẽ là vô vàn những lần “giá như” mà chúng ta không ít khi tự đặt ra trong cuộc sống. Giá như cô không đến buổi tiệc hôm đó do sự nài nỉ khẩn khoản của cô bạn cùng phòng, giá như anh không can thiệp khi cô bị gã bạn trai cũ làm phiền, giá như vợ chồng ông chỉ đơn giản là bán hết bộ sưu tập và cùng nhau an hưởng tuổi già ở bất kỳ nơi nào trên thế giới... Vậy mà không, chẳng phải chính những điều bất ngờ đó không ít lần đã rẽ lối đời ta sang một hướng khác đó sao. Và với họ cũng vậy, mỗi cuộc gặp gỡ, mỗi khoảnh khắc, mỗi kỷ niệm là một lần trái tim rung lên một nhịp dạt dào cảm xúc. Sophia và Luke (tên đôi bạn trẻ) đã gặp và yêu nhau như những con thiêu thân, chẳng cần biết đến ngày mai. Chỉ cần hôm nay, ngay lúc này họ ở trong vòng tay nhau. Thế là đủ. Ira và Ruth (tên cặp vợ chồng) lại yêu nhau đúng kiểu “ông bà anh” bình dị, nhẹ nhàng, những bất ngờ nho nhỏ, những câu nói ngọt ngào luôn thốt ra chẳng chút ngại ngần. Cả bốn người họ đều là hiện thân của những người vô tình bị trúng mũi tên của thần Cupis, dù bình lặng hay cuồng nhiệt, dù điên cuồng hay lý trí, tình yêu thật đẹp, như muôn đời nay vẫn thế.

Nhưng hình như còn thiếu chút gì đó thì phải? À, đúng rồi. Một chút khó khăn cho cuộc tình thêm đậm đà và nồng nàn thì sao nhỉ? Làm sao mà nhà văn bậc thầy Nicholas Sparks lại quên bỏ thứ gia vị đó cơ chứ. Khó khăn xuất hiện trong câu chuyện đủ để khiến độc giả xuýt xoa, liệu sau bão giông tay họ có còn nắm chặt? Câu hỏi đó, mình sẽ để cho người đọc tự tìm hiểu. Chỉ xin tiết lộ một chút rằng khó khăn xuất hiện đe dọa nông trại bình yên của gia đình, nơi Luke gắn bó từ thuở ấu thơ. Khó khăn còn thôi thúc anh ngồi lên lưng bò lần nữa mà bỏ ngoài tai lời can ngăn của bác sĩ.

Sau khi đặt quyển sách xuống thì thứ bạn nhận ra không chỉ là những câu thoại “thả thính” giống như Luke nhận xét về Sophia khi cô đội chiếc mũ anh tặng. “Đẹp...Nhưng mà em lúc nào chẳng đẹp.” Mà còn là một triết lý: “Chết vì nhau thật sự dễ dàng hơn việc sống vì nhau. Và chỉ những người đủ yêu nhau mới làm được điều thứ hai.” Còn bạn của tôi ơi, dù bạn đã có ai kia cùng chung nhịp đập hay vẫn dạo phố một mình thì tôi tin quyển sách này vẫn sẽ là món quà sưởi ấm trái tim bạn.

Ảnh minh họa: Adayroi.com