Write your blog / story here    { Log in  / Register }

04/06/2018 09:03:10

609-words | 3.045 min read

Hoa tulip (uất kim cương) - lời tỏ tình ngọt ngào

  • 240
  • 152
  • 0


Trong ngôn ngữ các loài hoa, ngoài hoa hồng thì hoa tulip (uất kim cương) cũng mang ý nghĩa của một lời tỏ tình ngọt ngào. Cái tên hoa tulip bắt nguồn..

 

Hoa tulip (uất kim cương) - lời tỏ tình ngọt ngào


Trong ngôn ngữ các loài hoa, ngoài hoa hồng thì hoa tulip (uất kim cương) cũng mang ý nghĩa của một lời tỏ tình ngọt ngào.


Cái tên hoa tulip bắt nguồn từ tiếng Ba tư, trong chữ “Tulipant”, dịch Tiếng Việt là “cái khăn xếp đội đầu” bởi hình dáng hoa tulip giống khăn xếp đội đầu của người Thổ Nhĩ Kỳ. Chính thế nên người Thổ rất yêu quý hoa tulip và họ có tin rằng ai gieo trồng hoa tulip sẽ được các bà tiên và những thiên thần nhỏ bé được trời cao cử xuống bảo vệ. Những vị thần đó luôn ở bên những bông hoa tulip, chăm sóc cho hoa và hát ca những lời ru nhẹ nhàng.

 


Dù xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng hoa tulip lại được nhân giống mạnh mẽ ở đất nước Hà Lan. Người Hà Lan bị lôi cuốn bởi sắc hoa tulip nên các thương nhân đã đầu tư một số vốn lớn để phát triển giống hoa này ở đất nước họ, đồng thời tìm kiếm những nhà buôn từ nước ngoài tới để bán giống hoa, tạo một thị trường kinh doanh hoa tulip rộng khắp thế giới. Kể từ đó, hoa tulip ngày một được săn đón, trở thành một cơn sốt trong giới chơi hoa và ngày càng trở nên đắt đỏ. Cơn sốt này còn được so sánh như sự bùng nổ Internet trong những năm 90. Cho đến nay, hoa tulip vẫn là một trong những sản phẩm xuất khẩu chiếm thị phần lớn của Hà Lan. Các nước nhập khẩu hoa tulip lớn nhất phải kể đến Nhật, Đức và Mỹ.


Hoa tulip có vẻ ngoài yêu kiều, nhìn xinh xắn như một chiếc chuông lật ngược, tuy thế vẫn có một thế đứng uy nghi trên cuống hoa rắn chắc. Cánh lá thì xanh mướt, thon dài, trục hoa hướng thẳng, ôm chặt lấy nhau, tạo vẻ duyên dáng, dịu dàng. Cứng nhưng không rắn, mềm nhưng không mềm là điểm đặc trưng trong vẻ đẹp của hoa tulip. Hoa tulip nhìn bề ngoài có vẻ yếu đuối nhưng bên trong luôn tràn đầy sức sống, mạnh mẽ, kiên cường.

 

Tên gọi khác của hoa tulip là uất kim cương. Nếu ví hoa hồng là nữ thần của tình yêu thì hoa tulip lại là lời tỏ tình ngọt ngào. Khi một người con trai tặng cô gái anh ta yêu một bông hoa tulip đỏ, nó ngụ ý rằng “Nàng thật đẹp biết bao, nếu ta được nhìn thấy vẻ đẹp ấy dù chỉ trong chốc lát thôi thì trái tim ta cũng sẽ cháy rực và gương mặt ta sẽ bừng đỏ như lửa cháy.”


Còn khi tặng một bông hoa tulip trắng, đó là thể hiện một tình yêu thuần khiết, thanh cao, kiêu sa, đầy tràn sự ngưỡng mộ. Với hoa tulip vàng thì mang ý so sánh vẻ đẹp của người con gái rực rỡ như những tia nắng vàng. Hoa tulip màu xanh mang ý tình yêu chân thành. Hoa tulip nhiều đốm màu thì ngụ ý “đôi mắt nàng thật đẹp”. Hoa tulip đen thì tượng trưng cho một tình yêu bất diệt.Cúc họa mi-nét độc đáo của Hà Thành

 

Các loài hoa loa kèn được yêu thích hiện nay 

 

shophoatuoi24h.net