Write your blog / story here    { Log in  / Register }

05/28/2018 05:26:43

648-words | 3.24 min read

Triệu Phú Khu Ổ Chuột: May mắn có tồn tại thật không ?

  • 460
  • 174
  • 0

Dành tặng những ai mất niềm tin vào cuộc sống... 

Dành cho những ai phải trải qua nhiều chuyện không hay....

Rằng cuộc sống này vẫn dành cho bạn nhiều may mắn. 

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, thất vọng cầm tấm bằng tốt nghiệp xin việc khắp nơi mà không ai nhận, hãy nghĩ rằng mình may mắn còn gia đình, còn có nơi để về những khi mỏi mệt. 

Hãy nhớ tới Triệu phú khu ổ chuột, người không được công nhận là con người, phải sống chen chúc nhau trong từng mét vuông đất khu ổ chuột, "đến cả đi ỉa cũng phải xếp hàng chờ đợi". Họ được dạy rằng cảnh sát có thể bắt họ bất cứ lúc nào. 

Nếu bạn đã đi làm và thấy bất mãn với sếp. Hãy nhớ rằng đó là sếp của bạn, người cho bạn công việc, cho bạn cơ hội phát triển, cho bạn tiền trang trải cuộc sống. 

Hãy nhớ rằng chàng triệu phú cũng phải ngậm bồ hòn làm ngọt, mỉm cười với ông chủ giàu có người Úc, kẻ luôn nguyền rủa những người Ấn Độ mọi rợ dơ dáy, luôn say mèm thứ rượu Vodka, ngay trên đất nước ông ta làm việc. 

Nếu bạn không may sinh ra trong một gia đình không giàu có, hãy thấy mình may mắn vì được sống trong vòng tay ấm áp của người thân, được đi học, được có một tuổi thơ êm đềm. 

Hãy nhớ lại rằng trước khi trở thành triệu phú, Ram Mohammed Thomas là một đứa trẻ mồ côi không được ăn học tử tế, là hạng bần cùng trong xã hội, phải làm lụng vất vả từ nhỏ.    

Khi cuộc đời vứt bạn xuống đáy tuyệt vọng, hãy mỉm cười lạc quan và cố hết sức vươn lên. Bởi vì may mắn chỉ đến với ai biết cố gắng. 

Bạn có biết để trở thành triệu phú, Ram phải trả lời đúng 13 câu hỏi - May mắn lại là những kinh nghiệm đúc kết trong hành trình vươn lên của mình không ?

Một cậu bé mồ côi nghèo khổ chưa từng được đến trường, chỉ là một cư dân nhỏ nhoi đang vật lộn với cuộc đời khắc nghiệt trên một khu đất hoang trên rìa đô thị.

Cậu biết chữ INRI nằm trên thanh thánh giá nhưng không biết chữ viết tắt FBI.

Cậu biết persona non grata nghĩa là nhà ngoại giao không được chấp nhận nhưng không biết nước Pháp dùng đồng tiền nào.

Cậu biết hành tinh nhỏ nhất trong hệ mặt trời là Pluto nhưng không biết Neil Amstrong là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

Vì cậu biết câu trả lời, không giải thích được, vì họ hỏi những câu cậu biết rõ. Vì suy cho cùng một cuộc thi đố vui không thiên về kiểm tra kiến thức nhiều như kiểm tra trí nhớ là mấy.

review sách triệu phú khu ổ chuột

Mọi chuyện xảy ra như vòng lặp tình cờ, bất hạnh ập đến rồi may mắn lại mỉm cười ở cuối đường hầm. Chàng triệu phú không tin vào Thượng Đế của Pi trong “Cuộc đời của Pi“. Cậu có cái nhìn thực tế hơn, duy vật hơn, rằng mọi chuyện đã được an bài, phải chấp nhận số phận, rằng tiền bạc và tính mạng là thứ không thể để dành, đến một lúc nào đó dù cố gắng thế nào cũng không thể giữ được 2 thứ này. 

Bài này mình viết lấy cảm hứng từ bài gốc : Triệu phú khu ổ chuột - Bí mật của may mắn