Voi Con
{a city of readers}
Write your blog / story here    { Log in  / Register }
Voi Con

Biến những điều bất lợi thành có ích.

01/18/2018 16:37:18

367-words | 1.835 min read

Mình nghĩ gì khi nghĩ về “Hạnh phúc thật gần” của bác Thiện Từ nhỉ?

  • 455
  • 188
  • 0

Cuốn sách nhỏ này mang lại cho chúng ta chiếc chìa khóa để có thể mở ra rất nhiều cánh cửa hạnh phúc cho mỗi người. Cánh cửa tôi đã mở ra được để mang hạnh phúc lại gần tôi đó là “quy luật 6T”.

1.Thinh lặng: là tình thương để thoát ra khỏi những ồn ào, giành giựt, những lời nói làm tổn thương nhau; là thời gian để lắng đọng, bình tĩnh để lắng nghe, tìm hiểu và cân nhắc trong từng phút từng giây và các biến cố của cuộc sống.

2.Thiện nhân: là lòng trắc ẩn để đồng cảm và thấu hiểu; để lấy tình người đối xử với nhau.

3.Tích lũy: luôn học hỏi, trao dồi kiến thức để tích góp những kinh nghiệm.

4.Tập luyện: là áp dụng và thực hiện hóa những điều đã tích lũy, để trưởng thành trong sự trải nghiệm của cuộc sống.

5.Tình bạn: ý nghĩa cốt lõi của tình bạn là sự tôn trọng lẫn nhau, và không được quyền chiếm hữu.  Tình bạn chính là một chất keo quan trọng cho mọi loại tình cảm trong cuộc sống này. Tình bạn là một sự gắn kết bền vững nhất vì bản thân nó đã mang trong mình sự lắng nghe, bình đẳng, thấu hiểu và thứ tha.

6.Tha thứ cho chính mình và ngừng dằn vặt bản thân. Tha thứ cho những người đã từng làm cho chúng ta đau buồn và tổn thương. Tha thứ cũng giống như là trút bỏ gánh nặng vậy. Dù rất khó làm, nhưng một khi làm được thì cuộc sống của chúng ta sẽ khác đi rất nhiều.

Quy luật của 6 chữ “T” chính là hạnh phúc được tìm thấy trong cái tầm thường nhỏ bé của cuộc sống hằng ngày khi sử dụng ba ngôn ngữ của trí; tâm và bàn tay một cách hòa hợp. Điều chúng ta nghĩ tất nhiên phải cảm nhận được và thể hiện nó trong việc làm thật sự; một cách hài hòa. Ba ngôn ngữ ấy dẫn chúng ta đến bình an và hạnh phúc.