Wendy Nguyen
{a city of readers}
Write your blog / story here    { Log in  / Register }

11/18/2017 23:44:36

835-words | 4.175 min read

Chuyên mục "Sexology" do đâu mà có?

  • 543
  • 408
  • 0

Khi Readacity.com này còn nằm trong kén, chúng tôi đã cân nhắc "Liệu nên có category nào đây?". Với lý tưởng để các bạn có thể nhìn ngắm thế giới 1 cách trọn vẹn và chân thật nhất, thì có bao nhiêu category cũng là không đủ. Nhưng chúng tôi đã cố gắng xếp tất cả những câu chuyện, những kiến thức, những thông tin và trải nghiệm theo những category cơ bản và phổ biến nhất như sách, tuyển dụng, Startup, Hạt giống tâm hồn vv.v... cho bất cứ đọc giả nào, bất kể độ tuổi, học vấn và nghề nghiệp nào...

Rồi 1 ngày chúng tôi nghĩ, phải chăng chúng tôi đã bỏ sót 1 phần của thế giới, cũng quan trọng và chân thật như bất cứ cá thể nào mà chúng tôi hướng tới. Chính là các bạn LGBT. Chúng tôi nghĩ rằng, hơn ai hết, những bạn LGBT có tâm hồn nhạy cảm hơn, mỗi ngày họ lắng nghe những câu chuyện, chia sẻ của người khác, nhưng có mấy ai lắng nghe họ thật lòng. Họ cũng có những câu chuyện muốn kể, những nỗi niềm muốn được sẻ chia, nhưng lại không có cơ hội được nói lên bởi sự hà khắc và dè bỉu của người khác. Họ trở nên khép lòng mình lại và mặc kệ người đời. Nhưng chúng tôi biết, ở 1 góc nào đó trong tâm hồn, họ vẫn khao khát được đón nhận và cảm thông 1 cách chân thành nhất. Vậy nên, thay vì để họ nói, chúng tôi muốn để họ viết. Rõ ràng, khi viết, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong khi người đọc lại có cơ hội lắng nghe những câu chuyện không hề bị xuyên tạc bởi 1 bên thứ 3 nào khác. Họ viết nên câu chuyện của chính họ, để chúng ta có 1 cách nhìn khác đi, yêu thương và cảm thông với họ nhiều hơn nữa. Vì họ xứng đáng là 1 phần của thế giới đẹp đẽ muôn màu này, là 1 phần của CHÚNG TA

Readacity tin rằng, bằng việc để chính bạn là tác giả, câu chuyện được kể sẽ chân thực và lay động hơn. Đó có thể là chuyện vui, cũng có thể là chuyện buồn. Bất kể bạn muốn kể với thế giới điều gì, đều sẽ có người lắng nghe bạn. Và sẽ tuyệt vời biết bao nhiêu khi những thông điệp và câu chuyện của bạn lại là động lực tiếp thêm sức mạnh và lòng dũng cảm của hàng ngàn người bạn khác - những người vẫn chưa dám đối diện với thế giới, hay ít nhất nhất vẫn chưa dám đối diện với bản thân mình. 

Bên cạnh đó, thông qua category Sexology, những bạn khác sẽ có cơ hội được nói lên góc nhìn, suy nghĩ và trải nghiệm của họ đối với những người bạn, người anh, người chị, vv.v... trong cộng đồng LGBT của mình. Readacity tin chắc rằng, một khi chúng ta giãy bày nỗi niềm của mình, mọi khoảng cách sẽ được xóa bỏ, vì chính sự thờ ơ và im lặng chính mới là bức tường lớn nhất ngăn cản con người đến gần với nhau. 

Vậy nên, chuyên mục Sexology đã được Readacity mở ra, với hi vọng được lắng nghe và thấu hiểu nhiều hơn, đồng thời là 1 nguồn lực vô hình mà mạnh mẽ cổ vũ cho những tâm hồn nhạy cảm, đứng lên đối diện với chính mình và thế giới. Để họ thấy rằng, họ không đơn độc, họ luôn được chở che và bảo vệ bởi rất nhiều người kể cả giống họ và không giống họ và không có bất cứ thứ gì có thể khiến họ chùn bước nữa. 

Về cách thức đăng bài, bạn hãy truy cập Website: readacity.com vào category Sexology với hashtag #sexology. Readacity sẽ chọn ra bài viết hay nhất và có tầm ảnh hưởng nhất để gửi tặng những quyển sách đặc biệt, đồng thời đề nghị hợp tác truyền thông lâu dài, và sẽ tạo điều kiện những câu chuyện của các bạn có thể được đóng thành sách với mục đích truyền cảm hứng và tạo thêm sức mạnh cho những bạn khác để họ có thêm sự tự tin vào bản thân mình để sống 1 cách trọn vẹn và hạnh phúc.  

BẠN HÃY MẠNH DẠN LÊN, chia sẻ câu chuyện của mình hoặc cảm nghĩ của mình, để mọi người có thể 1 tiếng mà gọi nhau là "CHÚNG TA". Cùng yêu thương và cảm thông lẫn nhau, xóa tan mọi khoảng cách vô hình cùng với những tổn thương và nỗi đau. Vì mọi người sinh ra trên thế gian này, điều xứng đáng được sống trong niềm kiêu hãnh, được đón nhận và sẻ chia 1 cách công bằng.